Chào mừng bạn đến với website

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO QUẢN GIÀY TRONG MÙA MƯA

Mùa mưa, nhiều anh chị em công nhân đi làm trong tình trạng mưa ướt, ngập đường, bùn, sình, nước bẩn. Người thì còn có thể mặc áo mưa, nhưng chân không thể nào che chắn, đành phải chấp nhận băng mưa, lội nước, bùn, sình.

Giày bảo hộ thường thì nóng hơn loại giày khác mà ướt thì sẽ rất khó chịu. Trong công trường hay nhà máy không mang giày bảo hộ thì sẽ không đảm bảo được yếu tố an toàn. Vậy làm sao để khắc phục điều đó?

Chúng tôi xin chia sẻ bạn một số mẹo nhỏ nhưa sau:

1, Dùng máy sấy tóc nếu bạn có điều kiện dùng. Nên nhớ là bạn phải sấy ở chế độ nhẹ và ít nóng nhất. Nếu không, hơi nóng sẽ làm cháy hoặc biến dạng giày.

2, Treo ngược giày lên và để gần chỗ thông khí trong phòng hoặc để gần dàn nóng máy lạnh. Nếu chọn cách này, bạn chú ý không để giày quá gần hơi nóng. Hãy thăm dò trước bằng tay để chọn chỗ có nhiệt độ ấm.

3, Dùng túi hút ẩm cho vào bên trong giày và để qua đêm, giày sẽ khô nhanh hơn.

4, Dùng những tờ giấy hay tờ báo bỏ đi nhàu thành cục lớn rồi nhét vào bên trong giày. Bạn nhớ nhét giấy thật đầy, giấy sẽ dần thấm hút hơi ẩm và nước từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên. Chỉ trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ là bạn có thể mang giày đi làm ngay đối với giày bị ướng sủng nước, còn ướt nhẹ thì thời gian sẽ ngắn hơn nhiều.

Và mẹo nhỏ này có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào, ở nhà, công ty, nhà máy hay ngoài đường đi làm.

Sài Gòn và các tỉnh Miền Nam sáng nắng chiều mưa, triều cường ngập lụt. Giầy bảo hộ, giầy chuyên dụng và giày công sở dễ bị ướt mà khó phơi khô dưới nắng tự nhiên. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn cải thiện được tình hình, chống chọi với mùa mưa và bảo vệ đôi chân của mình.

Tuổi thọ của bất kỳ một đôi giày nào là do phần nhiều ở người sử dụng, người biết cách sử dụng không chỉ đánh xi bề mặt giày hay vệ sinh giày mà còn biết cách xử lí giày khi gặp nước.

Nhờ áp dụng ngay cách xử lý giày nêu trên mà mình thường mang một đôi giày khá lâu, khoản 02-03 năm mới thay.

          Ngoài ra việc thay thế một đôi giày bảo hộ lao động bằng một  đôi ủng cao su trong những ngày mưa cũng là một trong những biện pháp hiệu quả vừa bảo quản tốt được giày vừa bảo vệ tuyệt đối đôi chân của bạn tránh khỏi những tác động của môi trường ẩm ướt những ngày mưa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
 • Quần Lội Nước 03
  (0)
  145.000 đ 250.000 đ
 • Quần Lội Nước 02
  (0)
  145.000 đ 250.000 đ
 • Quần Lội Nước 01
  (0)
  145.000 đ 250.000 đ

© Bản quyền thuộc về Tiêu đề website| Cung cấp bởi Colombo